Vĩnh Phúc dành trên 17,3 tỷ đồng cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết Đinh Dậu 2017

16/01/2017

Để mọi người dân được đón Tết Đinh Dậu 2017 đầm ấm, sum vầy, tỉnh Vĩnh Phúc đã trích ngân sách trên 17,3 tỷ đồng cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và một số cơ quan, đơn vị trong, ngoài tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, chúc Tết mẹ liệt sỹ Phạm Thị Ngan huyện Vĩnh Tường

Theo đó, ngân sách tỉnh sẽ dành trên 11 tỷ đồng tặng các đối tượng chính sách, người có công; trên 2,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đó, dành trên 3,5 tỷ đồng cho các hoạt động thăm hỏi các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh; các gia đình có chồng, con làm nhiệm vụ ở biên giới hải đảo, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia; các đơn vị trực chiến, trực phòng không; các chức sắc, chức việc tôn giáo; hội viện Hội người mù, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên tái hòa nhập, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo dự kiến, từ ngày 20/1 đến 26/1/2017, Vĩnh Phúc sẽ thành lập các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà các đối tượng trên. Đặc biệt, ngoài kinh phí, phần quà của tỉnh, hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp khó khăn cho các đối tượng từ nguồn kinh phí vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân và từ những nguồn khác.  

Bảo Chi

Các tin đã đưa ngày: