Công ty cổ phần cấp thoát nước sạch số 1: Không để người dân thiếu nước trong dịp Tết

01/02/2018

Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc có 6 nhà máy nước, đảm bảo cung cấp nước sạch cho toàn hệ thống khối công sở, doanh nghiệp và hơn 31.000 hộ dân, với sản lượng tiêu thụ trên 10 triệu m3/năm; tỷ lệ thất thoát nước 16,9%.  

Sau 9 năm cổ phần hóa, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty luôn tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt, sản lượng tiêu thụ nước tăng, phạm vi cấp nước sạch được mở rộng đến tận các huyện và lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ của Công ty liên tục tăng.  

Theo ông Trần Quang Ngọc, Giám đốc Công ty, có được kết quả này, đơn vị đã chủ động sắp xếp lại bộ máy tổ chức, phát triển khách hàng, lắp đặt bổ sung nhiều tuyến ống cấp 3, hạn chế thất thoát nước xuống dưới mức 16%. Hết năm 2017, Công ty có trên 31.000 khách hàng sử dụng nước sạch với doanh thu 123 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2016. Công ty đã nộp ngân sách nhà nước 7,5 tỷ đồng, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 200 lao động với mức lương bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện Công ty đang tiếp tục mở rộng các lĩnh vực phục vụ: kinh doanh vật tư thiết bị ngành nước, xử lý nước thải đô thị, sản xuất nước lọc tinh khiết, xây dựng công nghiệp, dân dụng, điện… 

Cũng theo ông Ngọc, để cung cấp nước liên tục, đảm bảo vệ sinh năm 2017, Công ty tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống đường ống dẫn nước, theo dõi diễn biến tình hình cấp nước, đảm bảo điều phối hài hòa giữa các khách hàng, tránh để tình trạng các khu công nghiệp sử dụng quá mức gây ảnh hưởng đến nguồn cấp cho người dân và các cơ quan, công sở. Đồng thời, tích cực phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để nắm bắt về tình hình cung ứng điện, lịch cắt điện định kỳ, đột xuất, chủ động các phương án sản xuất và kịp thời thông báo tới khách hàng sử dụng để khách hàng chủ động các phương án dự trữ nước.  

Đặc biệt, để cung cấp đủ nước cho người tiêu dùng và không để xảy ra tình trạng gián đoạn dịp Tết, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện dự phòng, kiểm tra các bể chứa, máy bơm, giếng nước. Trong 7 ngày nghỉ Tết mỗi ngày, Công ty có khoảng 50% cán bộ, người lao động trực tết, đảm bảo cung cấp nước 24/24 giờ cho người dân.  

Theo dự kiến, dịp Tết năm nay, nhu cầu sử dụng nước của các hộ dân tăng từ 30-40% so với ngày thường, nhưng nhu cầu sử dụng nước của khối công sở và doanh nghiệp giảm khoảng 15% do cán bộ, công nhân viên nghỉ Tết. Với công suất của các nhà máy như hiện nay thì sẽ không xảy ra tình trạng thiếu nước, ngay cả vào các ngày cao điểm từ 8/2- 20/2/2018. 

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: