Huyện Bình Xuyên: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Mậu Tuất cho người dân

05/02/2018

Như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, những ngày này, huyện Bình Xuyên đang tích cực triển khai hoạt động chăm lo Tết cho người dân, nhất là các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội.  

Theo thống kê của Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Bình Xuyên, hiện toàn huyện có gần 1.000 hộ nghèo, trên 3.000 đối tượng chính sách và hàng trăm đối tượng có hoàn cảnh không may mắn.  

Với quyết tâm để mọi người dân, nhất là các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đều được vui xuân đón Tết, hiện nay, cùng với tập trung chuyển kịp thời trên 2.600 suất quà Tết của Chủ tịch nước, 3.577 suất quà Tết của tỉnh, huyện Bình Xuyên đã trích ngân sách hơn 1 tỷ đồng và vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân trong huyện đóng góp để tặng 3.566 suất quà, 30 chăn ấm cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và 34 suất quà cho các cụ thọ trên 100 tuổi.


Lãnh đạo huyện Bình Xuyên thăm, tặng quà gia đình chính sách

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bình Xuyên cho biết: Từ quý IV/2017, huyện Bình Xuyên đã đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện xã hội hóa công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt 5 chương trình chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đặc biệt, từ ngày mùng 8/2/2018, huyện sẽ thành lập các đoàn đến viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội.  

Triển khai Cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thời gian qua, Hội chữ thập đỏ và Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên đã gửi thư ngỏ mời tham gia ủng hộ cuộc vận động tới các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn; chỉ đạo các địa phương, đơn vị tùy vào tình hình thực tế để triển khai vận động một cách dân chủ, thiết thực, đạt hiệu quả cao nhất.  

Ông Bùi Ngọc Đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên, Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” huyện khẳng định: Những năm qua, công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bình Xuyên quan tâm thực hiện và trở thành phong trào thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm này, đã có 3 doanh nghiệp là Công ty TNHH Piaggio Việt Nam; Tập đoàn Prime Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Kohsei Muitipack Việt Nam đăng ký trao tặng trên 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho hộ nghèo. Các nhà tài trợ khác vẫn tiếp tục đăng ký tặng thêm nhiều phần quà.  

Cũng theo ông Đạo, huyện Bình Xuyên luôn khuyến khích các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các chương trình vận động, các hoạt động hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, quan tâm tới các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số. Phấn đấu đến ngày 13/2/2018, 100% các đối tượng được thụ hưởng trên địa bàn huyện sẽ nhận được quà Tết. 

Được biết, để tạo không khí vui, phấn phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, Tết này, UBND huyện Bình Xuyên và UBND các xã, thị trấn sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật chào Xuân Mậu Tuất, các giải thể thao quần chúng mở rộng.  

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: