“Doanh nghiệp cần làm tốt công tác phòng chống cháy nổ và chăm lo Tết cho lao động”

31/01/2019

Đây là yêu cầu của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và thực hiện chính sách đối với người lao động của các doanh nghiệp chiều 30/1. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo thông tin nhanh từ 3 doanh nghiệp được kiểm tra gồm: Công ty hữu hạn công nghiệp Lâm Viễn, Công ty TNHH Vina Korea và Công ty TNHH Hesung Vina, đến thời điểm này, các doanh nghiệp đều chuẩn bị Tết chu đáo cho cán bộ, công nhân. Theo đó, ngoài tổ chức tiệc tất niên, chi trả đầy đủ lương và trao quà cho 100% người lao động, các doanh nghiệp đều thưởng từ 1-4 tháng lương cho người lao động và đã có kế hoạch nghỉ Tết từ ngày mùng 2/2 đến 11/2. Đối với công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, các doanh nghiệp đều trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, thường xuyên kiểm tra, rà soát và đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy; phân công cụ thể các ca trực, có phương án ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Riêng đối với Công ty TNHH Vina Korea, sau thiệt hại nặng của vụ hỏa hoạn nhà xưởng có chứa nhiều máy móc, trang thiết bị, vật liệu ngày 25/3/2018, Công ty đầu tư xây dựng xưởng sản xuất mới với 50 dây chuyền sản xuất hiện đại, trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động. Dự kiến Công ty sẽ hoàn thành, đưa xưởng sản xuất mới này vào hoạt động từ ngày 28/2/2019.

Biểu dương, đánh giá cao nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóp góp cho ngân sách và giải quyết việc làm của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phòng chống cháy nổ; bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên kiểm tra và có phương án xử lý kịp thời các tình huống bất trắc có thể xảy ra trong những ngày nghỉ Tết. Tiếp tục thực hiện tốt pháp luật lao động của Việt Nam; quan tâm, chăm lo Tết chu đáo cho người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động ở xa…Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quán triệt đến từng lao động trong việc tuân thủ tốt các quy định của pháp luật Việt Nam, nhất là các quy định về an toàn giao thông, quy định cấm uống rượu bia khi tham gia giao thông và tuyệt đối không được đốt pháo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngày Tết.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, công nhân lao động trong các doanh nghiệp.

Bảo Chi

Các tin đã đưa ngày: