Hơn 37,8 tỷ đồng chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công và cứu trợ xã hội

02/02/2021

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tết nguyên đán năm nay, toàn tỉnh có gần 5.400 hộ nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ hưởng trợ cấp bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn; 36.164 đối tượng chính sách; 20 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh sẽ được hỗ trợ đón Tết ấm áp, an vui. 

Phó Chủ  tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng quà Tết gia đình bệnh binh Hoàng Chung,
phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND tỉnh sẽ dành hơn 37,8 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị và cứu trợ xã hội. Trong đó, kinh phí tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và đảng viên được tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên là hơn 29,1 tỷ đồng; kinh phí tặng quà các đối tượng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng là hộ nghèo trên 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng dành hơn 5,1 tỷ đồng cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trong và ngoài tỉnh. 

Ngoài nguồn ngân sách tỉnh, hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp còn có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp khó khăn từ nguồn kinh phí vận động quyên góp, bảo đảm mọi người, mọi nhà được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: