Mang mùa xuân đến với những mảnh đời kém may mắn

08/02/2021

Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng với các địa phương trong tỉnh lại triển khai các hoạt động thiết thực mang mùa xuân ấm áp đến với người nghèo, những mảnh đời bất hạnh, làm vơi bớt khó khăn, tiếp thêm động lực để những mảnh đời kém may mắn tiếp tục vươn lên.

Hơn 10 năm làm công nhân Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc, mỗi khi tết đến xuân về, chị Nguyễn Thị Thúy ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên lại cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà, những lời động viên, chúc tết từ lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn.

Năm 2013, chồng chị Thuý không may mất trong một tai nạn lao động, để lại cho chị 2 đứa con thơ dại, cuộc sống đã khó khăn lại càng thêm vất vả trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, cũ nát. Lo cho các con ăn học còn chật vật, chị Thúy chẳng dám nghĩ đến chuyện sửa sang nhà cửa. Nhưng giờ đây, được sự hỗ trợ 20 triệu tiền mặt cùng gạch, ngói, nhân công của Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc và tiền vay mượn của anh em họ hàng, chị đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố.

Trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới, chị Thúy xúc động nói: “Có nằm mơ tôi cũng chẳng dám nghĩ chuyện xây nhà, song nhờ sự quan tâm của ban lãnh đạo tập đoàn và công đoàn Công ty cổ phần Prime group, Tết này, mẹ con tôi không chỉ được đón xuân trong ngôi nhà mới khang trang ấm áp mà còn có một cái tết sung túc, đầy đủ hơn”.

Lãnh đạo Công đoàn, Công ty cổ phần Prime group trao quà Tết cho công nhân nghèo

Không chỉ gia đình chị Thúy, từ năm 2013 đến nay, Công ty cổ phẩn Prime group đã hỗ trợ xây dựng 140 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, gia đình chính sách với tổng giá trị hơn 28 tỷ đồng; trợ giúp 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo niềm tin, nghị lực để họ bước tiếp trên con đường còn nhiều gian nan. Công ty cũng đang hỗ trợ cho 2 học sinh nghèo, mồ côi đang theo học tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và trường mầm non thị trấn Hương Canh, mỗi em 1,5 triệu đồng/tháng. Riêng tết Tân Sửu 2021 này, Công ty sẽ trao tặng hơn 900 suất quà với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, tàn tật, người bị nhiễm chất độc da cam.

Với quan điểm lợi ích của ngân hàng gắn liền với trách nhiệm xã hội, lợi ích của cộng đồng, hằng năm, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Vĩnh Phúc đều trích quỹ phúc lợi và vận động đóng góp của cán bộ, nhân viên để triển khai các chương trình từ thiện, an sinh xã hội như tài trợ học bổng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngành Y tế, Giáo dục; xây nhà cho người nghèo; tặng quà đối tượng chính sách. Chỉ tính riêng năm 2020, dù hoạt động kinh doanh của ngân hàng gặp nhiều không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covi – 19, BIDV Vĩnh Phúc vẫn hỗ trợ công tác phòng chống dịch, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt và ủng hộ quỹ khuyến học hơn 800 triệu đồng. Đặc biệt, để người nghèo, những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn có một mùa xuân ấm áp, đầy đủ hơn, tết nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn chi nhánh đã vận động đóng góp và trích quỹ phúc lợi 200 triệu đồng để hỗ trợ quà tết cho 400 hộ nghèo.

Hỗ trợ người nghèo xây nhà đại đoàn kết và đón tết đầy đủ hơn là hoạt động thường niên của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, đơn vị đãdành hàng chục tỷ đồng ủng hộ xây mới và sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tết cho hộ nghèo, hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 ...thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh.

Một mùa xuân nữa lại về. Xuân này được sống trong ngôi nhà ấm áp, được nhận những phần quà sẻ chia, các gia đình còn nhiều khó khăn lại có thêm niềm vui mới. 

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: