Doanh nghiệp vượt khó, chăm lo Tết cho người lao động

08/02/2021

Thưởng Tết không phải là quy định bắt buộc nhưng là phần quà tri ân, động viên công nhân, lao động gắn bó, làm việc hết mình cho doanh nghiệp. Vì thế, dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn luôn quan tâm, nỗ lực để người lao động đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Thực hiện tốt chính sách pháp luật Việt Nam, tiến hành công bố kế hoạch thưởng Tết khá sớm với mức thưởng cao hơn năm ngoái, Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang đã tạo thêm động lực để người lao động thêm tin yêu, gắn bó với doanh nghiệp.

Anh Đoàn Quang Hợp, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, Midori Apparel Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất, gia công trang phục bảo hộ, quần áo, dụng cụ bảo hộ lao động và mũ bảo hộ lao động xuất khẩu sang Nhật Bản. Công ty tạo việc lao, thu nhập ổn định cho trên 700 lao động, trong đó, lao động nữ chiếm hơn 80%. Xác định người lao động là tài sản của doanh nghiệp, những năm qua, công ty thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động: hỗ trợ 50% suất ăn ca cho công nhân viên, miễn phí 100% ăn tăng ca cho công nhân làm tăng ca, làm ca đêm. Những ngày đạt sản lượng cao, lãnh đạo công ty thường thưởng thêm vào các bữa ăn cho công nhân, ít nhất là 2 lần/tuần. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công ty vẫn thực hiện tốt các chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động với mức thưởng bình quân 1,7 tháng lương/người. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trước, sau Tết; tổ chức tiệc tất niên, tặng quà Tết cho 100% cán bộ, người lao động. Riêng với những công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết sẽ được tổ chức đón Tết ngay tại công ty.

Liên đoàn Lao động tỉnh đều phối hợp với công đoàn các công ty tổ chức trao vé xe
cho đoàn viên về quê ăn Tết

Cùng với tập trung hoàn thành các đơn hàng, đáp ứng tốt nhu cầu vật liệu xây dựng dịp cuối năm, những ngày này, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc đang tích cực triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

Prime Vĩnh Phúc là doanh nghiệp có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất trong Tập đoàn Prime. 21 năm qua, công ty không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, khẳng định vị thế trên thị trường. Trung bình mỗi năm, công ty sản xuất, tung ra thị trường trên 100 mẫu sản phẩm với doanh thu bình quân hơn 1.000 tỷ đồng. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công ty vẫn duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 800 lao động, với mức lương bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng. Anh Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, từ cuối quý IV/2020, Công ty đã xây dựng kế hoạch lương, thưởng Tết cho người lao động. Theo đó, ngoài tổ chức tiệc tất niên, tặng quà Tết cho 100% cán bộ, công nhân, công ty sẽ thưởng cho người lao động từ 2,5 đến 3 tháng lương. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà gia đình công nhân nghèo; hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân ở xa.

Không chỉ khẳng định được vị trí trong sản xuất công nghiệp hỗ trợ, những năm qua, Công ty TNHH Partron Vina, khu công nghiệp Khai Quang còn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh thực hiện tốt các chính sách an sinh.

Partron Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện thoại với 3 bộ phận chính: Modul cảm biến hình ảnh (Camera), chế độ rung (Motor ), ăngten điện thoại (Intenna). Hơn 12 năm có mặt Vĩnh Phúc, công ty luôn là một trong những doanh nghiệp vệ tinh hàng đầu của Tập đoàn Sam sung, đóng góp quan trọng cho thu ngân sách của tỉnh. 

Theo anh Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn công ty, năm nay, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho lao động. Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, ngoài tiền thưởng Tết thấp nhất là 1 tháng lương và cao nhất là 5 tháng lương cho người lao động, công ty sẽ tổ chức tặng 30 suất quà và hỗ trợ mỗi công nhân nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn 4 triệu đồng.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 11.500 doanh nghiệp. Nỗ lực duy trì việc làm, chăm lo Tết cho người lao động, các doanh nghiệp đều đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động từ khá sớm. Tuy nhiên, bên cạnh hàng ngàn doanh nghiệp công bố mức thưởng Tết thì vẫn có một số ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh dẫn đến không có tiền thưởng Tết hoặc thưởng với mức thấp hơn so với các năm trước.  

Còn theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 1.240 công đoàn cơ sở với gần 150.000 công nhân, viên chức, lao động. Với phương châm “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, những ngày này, các cấp công đoàn và doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, chung tay chăm lo Tết cho công nhân, lao động như: Tổ chức chuyến xe xuân nghĩa tình, tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lao động ngoại tỉnh đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh về quê đón Tết. Dự kiến từ ngày 14/1 đến ngày 23/1/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2021” và “Gian hàng 0 đồng”; thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các chủ nhà trọ, Ban quản lý các khu lưu trú có đông công nhân lao động tổ chức các chương trình văn nghệ, hội thi gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, cành đào, hoa mai vui Tết …tạo sân chơi bổ ích cho công nhân lao động đón Tết.

Đặc biệt, để tất cả công nhân lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu, Liên đoàn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết cho công nhân lao động. Với những công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ, mừng tuổi, đón giao thừa phù hợp để những ngày Tết xa nhà của công nhân thực sự vui tươi, ấm áp. Đối với những công việc đặc thù, công nhân lao động vẫn phải làm việc trong những ngày Tết, ngoài việc trả lương theo quy định cần có những khoản tiền thưởng, thù lao khác nhằm động viên công nhân lao động gắn bó với công việc.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: