Để nhân dân các địa phương đón tết đầm ấm, an vui

09/02/2021
Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề. Những ngày này, mọi con đường, ngõ phố của Vĩnh Phúc đang rực rỡ sắc xuân. Tại các địa phương trong tỉnh, cấp ủy, chính quyền đang có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo, người yếu thế và đối tượng chính sách, tạo không khí phấn khởi.
Với tinh thần mọi người đều được vui xuân đón tết, đầu quý IV năm 2020, UBND huyện Lập Thạch đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, lập danh sách các đối tượng để có kế hoạch đề nghị hỗ trợ, tổ chức thăm, tặng quà tết. Theo đó, dịp tết nguyên đán năm nay, huyện tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà hơn 4.583 đối tượng chính sách với số tiền trên 4,8 tỷ đồng; hỗ trợ tết cho 1.005 hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ hưởng trợ cấp bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Phấn đấu đến hết ngày 6/2, 284 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tiếp tục được nhận quà tết từ các nhà tài trợ.


Lãnh đạo Huyện ủy Lập Thạch thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, người có công

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, UBND huyện Yên Lạc xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực vì người nghèo; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, giúp nhiều hộ thoát nghèo, giảm nguy cơ tái nghèo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, cùng với nguồn ngân sách cấp tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, đặc biệt là sự đồng hành ủng hộ của Công ty cổ phẩn thương mại Kết Hiền, Công ty thương mại và dịch vụ Quảng Lợi và nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân khác, huyện Yên Lạc trao trên 1.900 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 6.170 suất quà cho các gia đình chính sách.

Tại thành phố Vĩnh Yên, ngoài hơn 2,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh tặng trên 3.280 suất quà cho đối tượng chính sách, gia đình có công và các hộ nghèo, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hội nghèo, thông qua Mặt trận tổ quốc thành phố, Vĩnh Yên đã và đang huy động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ 610 suất quà cho những hộ nghèo đặc biệt khó khăn và những người yếu thế.

Số liệu thống kê từ UBND tỉnh, tết nguyên đán năm nay, toàn tỉnh có gần 5.400 hộ nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ hưởng trợ cấp bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn; 36.164 đối tượng chính sách; 20 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh sẽ được hỗ trợ đón tết ấm áp, an vui. 

UBND tỉnh dành hơn 37,8 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị và cứu trợ xã hội. Đồng thời, dành hơn 5,1 tỷ đồng cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: