Làm sao để tránh mệt mỏi trong dịp lễ Tết

20/01/2019

Những ngày nghỉ thật vui nhưng cũng thường khiến bạn mất sức hoặc căng thẳng vì vẫn phải lo toan nhiều việc cho gia đình. Làm thế nào để tránh điều đó? 

Tránh bị căng thẳng vì mua sắm

Vào những dịp lễ Tết, bạn thường mua sắm hàng loạt mặt hàng để chuẩn bị cho gia đình. Điều này ngốn của bạn khá nhiều thời gian và khiến bạn mệt mỏi khi đi lại và lựa chọn. Giải pháp trong trường hợp này là đặt hàng qua mạng, giúp tiết kiệm sức lực và thời gian.

Chăm sóc bản thân

Điều này rất quan trọng nhưng rất nhiều người lãng quên. Bạn cần ngủ đủ, ăn uống khoa học và điều độ, vận động và uống đủ nước. Vào kỳ nghỉ, nhiều người ăn uống vô độ, ít ngủ nghỉ hoặc đảo lộn thời gian biểu nên dễ stress, tăng cân và ốm.

Trong các bữa tiệc, bạn thường có xu hướng "nạp" nhiều chất đạm, đường và chất béo hơn là rau xanh và trái cây. Hãy chú ý đừng làm như vậy.


Nên ăn uống chừng mực trong dịp lễ Tết

Vạch kế hoạch cho kỳ nghỉ

Việc lên kế hoạch cũng như lịch trình cho kỳ nghỉ lễ sẽ giúp bạn không phải căng thẳng khi lựa chọn địa điểm vui chơi, những món quà tặng hay đổ vỡ kế hoạch chi tiêu. Ví thế trước kỳ nghỉ lễ, bạn hãy dành thời gian để kê ra giấy những việc sẽ làm, kinh phí cho những hoạt động đó, địa điểm diễn ra.

Đừng làm lụng một mình

Nếu bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, căng thẳng và những công việc đặt ra trước mắt là quá sức thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Không những bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều mà đây còn là cách để các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

Đừng quá ham vui

Trong thời gian nghỉ của mình, bạn nên biết "nói không" với những hoạt động không cần thiết. Bạn đừng nên cố gắng theo đuổi tất cả bởi thời gian và sức khoẻ có hạn. Giả sử có một bữa tiệc được mời nhưng đã hơi oải vì những cuộc vui trước đó thì nên từ chối để dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy làm những gì mà bạn thực sự thích thú và đừng gò ép vào một việc mình không muốn trong thời gian nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều trong suốt kỳ nghỉ của mình

Cổng TT-GTĐT sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: