Tâm sự của những đảng viên trẻ trước thềm năm mới

17/01/2019

 

Đối với những đảng viên trẻ, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào lớn. Trước thềm năm mới, những đảng viên này đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu, rèn luyện cụ thể, nhưng tựu chung lại vẫn là nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và góp phần tích cực xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trần Thị Tuệ Linh - sinh viên năm thứ 3, khoa Kinh tế, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc là một trong những đảng viên trẻ có nhiều đam mê. Đặt ra mục tiêu sẽ trở thành một kế toán viên năng động, sáng tạo, Linh đã chọn thi vào Khoa Kinh tế của trường. Ngay sau khi bước vào ngôi trường này, Linh không ngừng nỗ lực, dành thời gian nghiên cứu tài liệu, xây dựng phương pháp học hợp lý nhằm đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Nhờ vậy, 2 năm liền em được Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tuệ Linh không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, phong trào tình nguyện của Đoàn trường và Đoàn cấp trên. Nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào, hoạt động, Linh được các bạn bầu làm lớp phó của lớp, Đội trưởng đội tình nguyện nhà trường. Năm 2018, Linh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 20 tuổi.

Đảng viên tuổi 20 Trần Thị Tuệ Linh

Nhớ lại giây phút được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Chi bộ Khoa Kinh tế, Đảng bộ Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Tuệ Linh vẫn lâng lâng niềm vui xen lẫn tự hào. Luôn tâm niệm sẽ không ngừng phấn đấu vào Đảng, Linh đã nghiên cứu, tiếp cận nhiều tài liệu tìm hiểu về tổ chức Đảng, về lịch sử địa phương, từ đó đặt ra phương hướng phấn đấu cụ thể. Tuệ Linh chia sẻ: “Trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là nguồn động viên, khích lệ to lớn, giúp em có thêm tin tưởng và vững bước trên con đường phía trước. Với em, đây không chỉ là vinh dự mà còn là một bước ngoặt lớn trong đời.”

Khi đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tuệ Linh càng tích cực rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng là một đảng viên. Những nỗ lực đó đã giúp Tuệ Linh giành học bổng nhiều kỳ trong trường; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp tỉnh năm 2018; năm học 2017-2018, Linh được Hội Sinh viên tỉnh và Đoàn trường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên. Với tinh thần trách nhiệm cao trước bản thân, trong học tập và mọi hoạt động, Tuệ Linh đã góp phần thúc đẩy phong trào Đoàn trường với những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín trong đoàn viên, thanh niên.

Trước thềm năm mới, Tuệ Linh ấp ủ nhiều dự định. Năm cuối cấp sẽ là năm trau dồi, rèn luyện kỹ năng mềm để tự tin bước sang chặng đường mới. “Sau khi ra trường, em mong muốn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Và dù công việc có bận rộn đến đâu thì em cũng luôn nghĩ sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động tình nguyện tại cơ quan, đơn vị công tác, em muốn khẳng định với chính bản thân rằng dù năm tháng qua đi, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn còn.”- Tuệ Linh tâm sự.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học An ninh, chuyên ngành Điều tra tội phạm, Lâm Quỳnh Anh về công tác tại Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh. Với đặc thù công việc là điều tra án, xét hỏi các đối tượng, Quỳnh Anh luôn chủ động trong tìm hiểu, nắm bắt và nắm chắc tâm lý đối tượng. Đồng thời, áp dụng linh hoạt các kiến thức trong quá trình học tập, kinh nghiệm trong công tác và tìm hiểu kỹ, thông thạo các lĩnh vực liên quan đến từng vụ án cụ thể. Thời gian công tác trong ngành, anh đã từng tham gia điều tra nhiều vụ án, vụ việc, cùng đơn vị thụ lý giải quyết với nhiều tội danh khác nhau như: Lưu hành tiền giả; làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép; lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; tham ô tài sản; lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản…

Đại úy Lâm Quỳnh Anh (người đứng) luôn sát cánh cùng đồng nghiệp trong công tác điều tra mỗi vụ án

Với phương pháp làm việc khoa học và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiều năm liền Quỳnh Anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2012, anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cũng từ những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Quỳnh Anh được Ban Giám đốc Công an tỉnh phân công giữ chức Đội phó Đội điều tra án, rồi Đội trưởng đội điều tra án, Phòng An ninh điều tra. Với vai trò của một đội trưởng và tư cách là một đảng viên, anh luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nắm rõ từng vụ án đội thụ lý; chỉ đạo cán bộ điều tra triệt để, không để oan sai, lọt tội phạm. Cùng với đó, phân công cán bộ chiến sỹ phù hợp từng vụ án cụ thể với mục tiêu cuối cùng là hoàn thành cao nhất và hiệu quả nhiệm vụ được giao. Từ nỗ lực không ngừng của người đội trưởng và đồng đội, năm 2018, Đội điều tra án, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã tham gia khởi tố 7 vụ với 17 bị can, trong đó có 2 vụ án tham nhũng, 5 bị can, ngoài ra là các vụ án về chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Với những thành tích đạt được, Đại úy Lâm Quỳnh Anh được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Công an, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh về thành tích xuất sắc góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Một năm mới đang về, mỗi người đều có dự tính, kế hoạch của riêng mình. Nhưng với Quỳnh Anh, được phục vụ nhân dân, góp một phần công sức bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân là niềm vui, niềm tự hào lớn của anh và những người chiến sỹ công an nhân dân.

Còn với Nguyễn Phương Thúy - công nhân Tập đoàn Prime Group, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị đã mong muốn được kết nạp và đứng trong hàng ngũ của Đảng. 11 năm gắn bó với tập đoàn Prime, Thúy từng làm việc trực tiếp ở các bộ phận: Phòng công nghệ, Công ty cổ phần Prime Tiền Phong; công nhân Nhà máy mầu, Viện Công nghệ gốm sứ của Tập đoàn; Trưởng phòng quản lý chất lượng (QC). Ở vị trí nào, Thúy cũng nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Phương Thúy (bên phải) đang kiểm soát đầu ra của sản phẩm  

Ngoài tay nghề vững, Thúy cho rằng người công nhân cần có tâm huyết và yêu nghề, không ngừng học hỏi, liên tục thay đổi để đáp ứng công nghệ mới. Với vai trò là trưởng phòng Quản lý chất lượng, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu từ đầu vào, quá trình sản xuất đến đầu ra sản phẩm, Thúy luôn cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Theo chị, đây là yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và ra đến khách hàng, do vậy, cẩn thận, chặt chẽ bao nhiêu thì chất lượng sẽ đảm bảo bấy nhiêu. Luôn dành thời gian tìm tòi, sáng tạo trong công việc, Phương Thúy đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Tập đoàn đánh giá cao và áp dụng vào quá trình sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm như: Điều chỉnh bài phối liệu của các dòng sản phẩm để làm giảm chi phí sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm; thay đổi phương pháp làm việc để đảm bảo quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm, giảm thiểu khiếu nại khách hàng; điều chỉnh bài phối liệu men in đục PBO.13 làm giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho Công ty hàng tỷ đồng/năm; thu gom, xử lý phế thải trong Công ty làm giảm giá thành cho sản phẩm, đồng thời, góp phần cải thiện môi trường.

Yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp sản xuất hiệu quả nhất; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Công ty, của Tập đoàn và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, năm 2015, Thúy chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chị cho biết, khi đã là một đảng viên, ý thức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn luôn được chị đặt lên hàng đầu. “Trong năm 2019, tôi dự định đưa ra những phương pháp kiểm soát mới để chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn, giảm thiểu khiếu nại của khách hàng. Đồng thời, nỗ lực đóng góp sức trẻ, sức sáng tạo của mình trong công việc, luôn xứng đáng là một đảng viên, xứng đáng với niềm tin tưởng của Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như mọi khách hàng.”

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: