Vĩnh Phúc – mảnh đất giàu tiềm năng

22/01/2019

Với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn là điểm sáng của cả nước trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Trải lòng với phóng viên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều nhà đầu tư FDI khẳng định Vĩnh Phúc là mảnh đất giàu tiềm năng, nơi ăn nên làm ra của doanh nghiệp”.

Ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Exedy Việt Nam

Trước đây, Nhật Bản đón Tết theo lịch âm như người Việt nhưng từ năm 1783 thì chuyển sang ăn Tết theo dương lịch. Những ngày này, nhìn cán bộ, người lao động của Exedy Việt Nam nói riêng, công nhân trên địa bàn tỉnh nói riêng phấn khởi, háo hức chờ đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong lòng tôi thấy rất vui và luôn nghĩ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa doanh nghiệp phát triển và chăm lo Tết chu đáo cho người lao động.

Exedy Việt Nam có mặt tại khu công nghiệp Khai Quang từ năm 2006 chuyên sản xuất chi tiết động cơ, ly hợp, côn, hộp số của ô tô, xe máy cung cấp cho các hãng xe máy. Với tâm thế “trở thành công dân của tỉnh”, những năm qua, Công ty luôn nỗ lực để trở thành doanh nghiệp vững mạnh, tạo môi trường làm việc lành mạnh, ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Năm 2018, mức tăng trưởng của Công ty chỉ tương đương năm 2017, với trên 2 triệu sản phẩm bộ ly hợp dành cho xe máy, doanh thu đạt 600 tỷ đồng nhưng Công luôn duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 300 lao động, với mức lương bình quân 8 -9 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2019, doanh thu của Exedy Việt Nam có thể bằng hoặc không bằng năm 2018 do thị trường xe máy có dấu hiệu bão hòa và đơn đặt hàng của các đối tác không tăng, nhưng doanh nghiệp luôn quan tâm, trả lương, thưởng đầy đủ và chăm lo Tết chu đáo cho người lao động. Năm nay, ngoài tổ chức tiệc tất niên, thưởng 3,2 tháng lương cho người lao động, Công ty còn tặng mỗi cán bộ, công nhân 1 thùng bia và 10kg gạo.

Gần 13 năm có mặt tại tỉnh, tôi thấy Vĩnh Phúc đổi thay nhanh chóng trong phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Đặc biệt, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ bằng việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tổ chức các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, người lao động; kịp thời có các cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, để môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là khi khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã khánh thành giai đoạn I, tôi cho rằng tỉnh cần đổi mới và có nhiều cuộc gặp gỡ đối thoại hơn với các doanh nghiệp, bởi dường như hoạt động gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp vào chiều thứ 6 hằng tuần mới chỉ có những doanh nghiệp đầu tư lâu năm biết, tham gia, còn doanh nghiệp mới ít tham gia và vẫn gặp khó khăn trong giải quyết các thủ tục đầu tư.

Ông Ken Guan, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH may mặc Việt Thiên

Công ty TNHH may mặc Việt Thiên có mặt tại khu công nghiệp Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường từ năm 2011. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là việc chủ động đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và quản lý sản xuất, lao động theo mô hình mới, năm 2018 hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty tiếp tục phát triển. Với 52 chuyền may, trung bình mỗi tháng, Công ty gia công và xuất khẩu trên 1 triệu sản phẩm quần, áo sang Nhật Bản, Mỹ và một số nước EU, với mức tăng trưởng khoảng 20% năm 2017. Công ty đang tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động, với mức lương bình quân từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Với đặc thù chủ yếu là lao động nữ và còn có tư tưởng làm việc thời vụ, nhảy việc nên để giữ chân người lao động, nhất là để lao động quay trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, những năm qua, ngoài thực hiện tốt pháp luật về lao động của Việt Nam, may mặc Việt Thiên đã có nhiều cơ chế, chính sách riêng đối với người lao động. Tuy nhiên, Công ty vẫn rất khó tuyển và giữ được chân người lao động. Trên thực tế, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và có đủ công nhân điều khiển 600 máy may mới sẽ đưa vào hoạt động trong quý I/2019, Công ty cần tuyển thêm hơn 1.000 lao động. Ngay giữa năm 2018, Công ty đã dán thông báo và đội ngũ nhân sự đã đến nhiều địa phương để tuyển dụng nhưng vẫn chưa tuyển đủ được số lượng. Đặc biệt, trình độ tay nghề của người lao động còn thấp, chưa làm chủ được công nghệ và hầu hết người lao động khi vào làm việc phải đào tạo từ 1-3 tháng. Bên cạnh đó, lao động hay nhảy việc, chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để đảm nhận vai trò quản đốc, giám đốc sản xuất. Hiện hầu hết các vị trí chủ chốt ở Công ty đều thuê từ nước ngoài.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng để có cái Tết ấm áp, sum vầy cho người lao động, đến thời điểm này, Công ty đã chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết và tặng quà Tết cho người lao động, với mức thưởng thấp nhất là 1 tháng lương. “Vĩnh Phúc là mảnh đất tiềm năng nhưng để giúp các doanh nghiệp dệt may phát triển tốt hơn trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập vào nền kinh tế thế giới, trước thềm năm mới, Việt Thiên mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, có các cơ chế, chính sách đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ và hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng, giữ chân người lao động, tránh tình trạng doanh thu và sản lượng đều tăng nhưng lợi nhuận lại không tăng do trình độ tay nghề lao động thấp”- ông Ken Guan bày tỏ.

Ông Hisao Koie, Giám đốc Công ty TNHH TSUCHIYA TSCO (Hà Nội)

Công ty TNHH TSUCHIYA TSCO là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử và linh kiện ô tô. Đây là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký giữ chỗ, hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng và đi vào hoạt động ở khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Hiện Công ty đang tập trung sản xuất để xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Nhật ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. 

"Như các doanh nghiệp khác, tôi đã đi khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư ở nhiều nước và một số tỉnh, thành của Việt Nam. Sau vài lần đến Vĩnh Phúc, được gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, TSUCHIYA TSCO (Hà Nội) quyết định đầu tư vào khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Sở dĩ chúng tôi chọn nơi đây làm điểm dừng chân là bởi đây là khu công nghiệp kiểu mẫu do Tập đoàn Sumito Nhật Bản đầu tư hạ tầng. Cùng với đó, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, gần sân bay, giao thông đi lại thuận tiện; nguồn lao động dồi dào, lãnh đạo tỉnh quan tâm, luôn sẵn sàng chia sẻ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Đặc biệt, tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư công nghiệp phụ trợ". 

Với dây chuyền hiện đại, TSUCHIYA TSCO (Hà Nội) sẽ “ăn nên làm ra” tại Vĩnh Phúc và sẽ nghiên cứu, sản xuất thêm các linh kiện tấm nhựa bảo vệ cánh cửa ô tô, tàu tĩnh điện, các thiết bị trong máy in, máy hút bụi máy điều hòa cho các thương hiệu hàng đầu thế giới nhu Fuji Xerox, Ricoh, Canon, Brother, Samsung…

Ông Seo Kwang Hee, Tổng Giám đốc Công ty HeaSung Vina

Công ty HeaSung Vina có mặt tại khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên từ năm 2011. Sau 8 năm có mặt ở đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của HeaSung Vina ngày càng được mở rộng, phát triển. Từ 1 xưởng sản xuất với khoảng 150 công nhân, đến nay, Công ty đã có 4 xưởng sản xuất, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 4.500 công nhân, với mức lương bình quân từ 7-8 triệu đồng/người/tháng, trong đó, 95% lao động là người Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong 8 năm qua, HeaSung Vina đã nhiều lần tăng vốn đầu tư và sẽ tiếp tục điều chỉnh, tăng vốn đầu tư trong thời gian tới.

 

Với quan điểm người lao động là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, những năm qua, Công ty luôn quan tâm, làm tốt các hoạt động chăm lo đến đời sống người lao động, nhất là vào các dịp lễ Tết. Năm nay, Công ty tiếp tục thực hiện mức thưởng cho người lao động theo xếp loại, thấp nhất là 1 tháng lương và cao nhất là 4,5 tháng lương và thưởng Tết cho người lao động sớm hơn mọi năm để họ có thêm kinh phí mua sắm Tết. “Chúng tôi tin với năng lực sẵn có, hệ thống trang thiết bị hiện đại và việc chăm lo tốt đến đời sống cho người lao động, năm 2019, Hesung Vina tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành công, với mức tăng trưởng từ 15-20%”.

Vĩnh Phúc là mảnh đất tiềm năng nhưng để hấp dẫn các nhà đầu tư và giúp các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống chiếu sáng tại các khu công nghiệp, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người lao động khi làm ca đêm, tránh tình trạng cướp giật xảy ra. Đặc biệt, ngành Điện cần thông báo lịch cắt điện cụ thể đến từng doanh nghiệp, tránh tình trạng cắt điện đột ngột, bởi việc làm này sẽ khiến doanh nghiệp chịu thiệt hại lớn do phải bỏ các chi tiết, linh kiện đang sản xuất dở, hơn 4.500 lao động phải dừng ca làm việc.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: