Ngôi nhà chung của trẻ em mồ côi

26/01/2021

Là 2 trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua, Trung tâm Hy vọng và Trung tâm bảo trợ Sao Mai đã trở thành mái nhà chung của các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Trung tâm Hy vọng huyện Lập Thạch và Trung tâm Bảo trợ Sao Mai là 2 trung tâm được thành lập từ dự án của Tổ chức phi Chính phủ Pamwf Hàn Quốc hoạt động với mục tiêu hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi... Hiện cả 2 trung tâm đang nuôi dưỡng gần 60 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Cô và trò của Trung tâm Hy vọng

Các trẻ được đón về ở 2 trung tâm này đều có hoàn cảnh rất đặc biệt, trong đó có 70% là trẻ em dân tộc thiểu số. Trong số các em sống tại 2 trung tâm, có em mồ côi cả cha và mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng bị bệnh tật hoặc thần kinh không đủ khả năng nuôi dưỡng. Chính những hoàn cảnh đặc biệt ấy đã đưa các em đến với trung tâm và trở thành một đại gia đình, được chăm sóc và học tập.

Để có điều kiện giúp đỡ các em, cùng với sự tài trợ giúp đỡ của tổ chức PAMWF, 2 trung tâm tiếp tục mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, đồng hành từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Sự trợ giúp của những tấm lòng nhân hậu sẽ tạo điều kiện để các em học tập, nỗ lực vươn lên, xóa bỏ mặc cảm, tự ti để hòa nhập cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Trung tâm Hy Vọng
Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch
Số điện thoại: 0987556249

Trung tâm bảo trợ Sao Mai
Địa chỉ: thôn Lê Lợi, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
Số điện thoại: 0979856167

 

Các tin đã đưa ngày: