Trung tâm Công tác xã hội Vĩnh Phúc: Mái ấm chở che cho những mảnh đời bất hạnh

27/01/2021

Trung tâm Công tác xã hội Vĩnh Phúc thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trở thành mái ấm của những mảnh đời bất hạnh. Nơi đây, những người già, trẻ em mồ côi, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, người tàn tật không nơi nương tựa... không chỉ được cưu mang, chăm sóc mà còn nhận được tình yêu thương, chia sẻ của cộng đồng, xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, tặng quà Tết Trung thu
cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh năm 2019

Hiện nay, Trung tâm Công tác xã hội đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên cho 95 đối tượng, trong đó có 67 đối tượng bảo trợ xã hội, 26 trẻ tự kỷ và 02 người nuôi dưỡng tự nguyện. Khi được đón về nuôi dưỡng, mỗi người một mảnh đời khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung là không còn nơi nào để đi, không có ai để nương tựa; đặc biệt có những hoàn cảnh rất thương tâm, nhiều đối tượng tâm thần, tàn tật, cao tuổi, mất khả năng lao động, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào cán bộ trung tâm; nhiều trẻ bị bỏ rơi mang trong mình nhiều bệnh tật thường xuyên đau ốm, nhiều đối tượng thiểu năng trí tuệ luôn cần có người theo sát....

Mặc dù đã được tỉnh, các cấp, các ngành và các tổ chức, cá nhân đặc biệt quan tâm giúp đỡ. Nhưng những mảnh đời, mỗi hoàn cảnh cảnh ở đây vẫn rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong một chặng đường dài. Có như vậy thì những mảnh đời ở đây mới có một tương lai tươi sáng hơn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Trung tâm Công tác xã hội;
Địa chỉ: Tổ dân phố Lai Sơn- P.Đồng Tâm- TP.Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc;
Điện thoại: 0211.3.867335, Email: ttbtxh.ldtbxh@vinhphuc.gov.vn

 

 

Các tin đã đưa ngày: